Hiểu sao cho đúng nghĩa giá trị thực của một căn hộ chung cư

Trong quan niệm của người Việt Nam từ xa xưa sở hữu cho mình căn nhà là một trong ba việc quan trọng nhất đời người (Tậu Trâu, Làm Nhà và Lấy Vợ ), đặc biệt nó cũng là tài sản rất lớn vì thế tất cả những gì thuộc về ngôi nhà luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Khách hàng cần đặc biệt xem xét các tiêu chí sau để lựa chọn một căn hộ phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình mình :

– Vị trí :

+ Hạ tầng giao thông : Thuận tiện di chuyển, kết nối dễ dàng với các khu vực có hạ tầng xã hội tốt theo đường bộ, tuyến metro, … chú trọng thời gian hơn là khoảng cách.

+ Hạ tầng xã hội : hiện đại, đồng bộ : mạng lưới giáo dục, y tế, sinh hoạt – vui chơi – giải trí – thể thao, Không gian cây xanh – công viên – hồ đào, Dịch vụ thương mại.

– Gía trị sống bền vững : Một khu đô thị hiện đại được quy hoạch bài bản đầy đủ các dịch vụ tiện ích, tràn ngập sắc xanh. Sự thành công của khu đô thị phải bắt nguồn phát triển thịnh vượng của các gia đình nhỏ.

– Thiết kế : Ưu tiên tất cả các phòng phải lấy được gió, ánh sáng thiên nhiên. Nhà càng vuông vắn càng dễ thiết kế – kê đồ nội thất.

– Chủ đầu tư : Uy tín không ? Có thiện trí cùng cư dân gia tăng giá trị bổ xung ? …

– Chi phí mua BĐS : Tiến độ xây dựng TĐXD và tiến độ thanh toán (TĐTT), Nếu TĐXD nhanh hơn tiến độ thanh toán thì Khách hàng có lợi và ngược lại

– Quản lý dịch vụ : là yếu tố cực kỳ quan trọng, cư dân gắn bó với kđt phần nhiều cũng là do chất lượng dịch vụ (Vệ sinh, an ninh, chăm sóc cảnh quan, khu vui chơi, tổ chức cộng đồng, …)

– … Và còn rất nhiều tiêu chí khác, dưới đây là một số chia sẻ về ” Gía trị thực sự của 1 căn hộ chung cư ” :

1, Yếu tố về vị trí: Quan niệm “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, hội ngộ cận viên, liên thông cận giáo” (gần chợ, gần sông, gần đường, gần công viên, trường học) là các yếu tố được chủ nhà quan tâm hàng đầu trong những năm trước đây thì ngày nay, với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ trong những năm gần đây, các dự án đô thị mới mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu về nhà ở tăng cao, bên cạnh đó các yếu tố như: giá cả, chất lượng, môi trường sống, tiện ích, uy tín thực hiện của chủ đầu tư… cũng được xem xét một cách cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng.

vi-tri
2. Người Việt Nam vốn có tư tưởng sống trong ngôi nhà của riêng mình vẫn tốt hơn đi thuê. Do vậy chỉ với một mức giá hợp lý nhất định, rất nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả để sở hữu một căn hộ. Nhưng giữa vô vàn các dự án, quy mô và giá thành khác nhau. Thì quyết định lựa chọn là không phải dễ dàng với bất kỳ ai. Với kinh nghiệm đúc kết từ nhiều khách hàng, để đánh giá một căn hộ đắt hay rẻ sẽ không phụ thuộc ở con số do chủ đầu tư đưa ra, mà còn ở các yếu tố cấu thành môi trường sống trong tổng thể khu đô thị. Các yếu tố bao gồm hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, cây xanh, hồ nước, khu vui chơi… kết hợp với hạ tầng xã hội, thương mại, công tác quản lý, an ninh… là những giá trị vô hình trong yếu tố cấu thành nên giá của một căn hộ, nhưng lại là những giá trị hữu hình khi khách hàng được hưởng khi sống tại một khu đô thị đáp ứng được những yêu cầu đó. Điều đáng nói là những giá trị này sẽ không thể định giá theo kiểu triệu đồng/m2 diện tích sàn sử dụng vì những giá trị tiện ích xung quanh mang lại trong một khu đô thị, cũng không thể so sánh giữa đô thị này và đô thị khác bởi mỗi một khu đô thị, mỗi chủ đầu tư sẽ có những sản phẩm căn hộ theo chiều hướng phù hợp thiết kế tổng thể toàn khu và quy mô của dự án.
3. Tỷ lệ xây dựng, tận dụng tối đa diện tích sàn xây dựng, dành ít quỹ đất cho không gian xanh, sân chơi… dẫn đến giảm giá thành sản phẩm, tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh sống của cư dân sau này. Bởi số lượng dân cư và tỷ lệ xây dựng sẽ tác động trực tiếp đến số lượng tiện ích có được, tần suất sử dụng, chất lượng quản lý, không gian thư giãn, chỗ đỗ xe, sinh hoạt cộng đồng… tại mỗi khu đô thị. Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, không phủ nhận có một số dự án chấp nhận lãi ít trong hoàn cảnh thị trường đóng băng như hiện nay nhưng con số này là rất nhỏ. Còn lại hầu hết các dự án đang được chủ đầu tư giảm giá mạnh, khi nhìn vào mức giá chào bán hấp dẫn nhưng nếu thử tính thêm vào các khoản cho việc hoàn thiện căn hộ, chi phí lắp đặt các trang thiết bị, môi trường sống xung quanh, hệ thống các tiện ích… tính ra, sẽ chẳng hề rẻ hơn chút nào. Bên cạnh đó, khi mua tại các dự án giá rẻ, khách hàng phải chấp nhận một thực tế là “tiền nào của nấy” đặc biệt là chất lượng công trình.

Công-viên-hồ-Bách-Hợp

 

Với các chủ đầu tư uy tín, chất lượng dự án, tiến độ thi công, việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong các hợp đồng mua bán sẽ giúp giảm thiểu rủi ro và thiệt hại về kinh tế rất lớn cho khách hàng. Mở bán vào thời điểm thị trường địa ốc đang sôi động với giá thành hợp lý là một trong những nền tảng tạo nên sự thành công trong kinh doanh của Tập đoàn Nam Cường. Song với việc thực hiện theo đúng tiến độ cam kết trong bối cảnh khó khăn của thị trường và chất lượng công trình được đánh giá cao cũng là một thành công rất lớn, khẳng định uy tín và thương hiệu của Geleximco. Bên cạnh đó, tỷ lệ diện tích kinh doanh trên diện tích sàn thấp, khu vực sinh hoạt cộng đồng tại mỗi tầng của các tòa được chú trọng nhằm phục vụ các hoạt động chung cho các cư dân sống tại tầng đó (cưới hỏi, sinh nhật, vui chơi trẻ em…) tạo nên một sự tiện lợi, thoải mái và tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các hộ dân sinh sống tại đây.

phoi-canh-chung-cu-anland
4. Chi phí quản lý hàng tháng là một yếu tố rất được quan tâm và nhiều khách hàng coi đây là một yếu tố cấu thành nên giá trị của căn hộ mà họ sở hữu. Khi được đưa vào vận hành sử dụng, nếu chủ đầu tư không sử dụng các vật liệu xây dựng, trang thiết bị chất lượng tốt thì rõ ràng chi phí quản lý sẽ phải tăng, bảo trì tòa nhà và tất nhiên tất cả chi phí đó sẽ do cư dân sau này gánh chịu. Thấu hiểu được điều đó, Tập đoàn Nam Cường đã chú trọng vào chất lượng thi công công trình và hoàn thiện các căn hộ nhằm chia sẻ tối đa cùng với với khách hàng cùng với một mức phí quản lý, vận hành và bảo trì hợp lý giúp khách hàng yên tâm khi chuyển đến và đi. Giá trị thực của một căn hộ không chỉ nằm ở giá cả tại thời điểm khách hàng mua, mà còn phụ thuộc những yếu tố như môi trường sống, tiện ích, yếu tố thoải mái … trong sinh hoạt khi sinh sống tại một khu đô thị.

Xem thêm: Chung cư Anland Complex Building

Leave a Reply

Vincity Ocean Park