Tại sao Anland lựa chọn Coteccons là nhà thầu thi công

COTECCONS BẮT TAY NAM CƯỜNG XÂY DỰNG CHUNG CƯ ANLAND COMPLEX DƯƠNG NỘI

Câu chuyện The Landmark 81 (Siêu dự án)- Top 10 tòa tháp cao nhất thế giới do Vingroup làm chủ đầu tư lựa chọn Conteccons làm nhà thầu xây dựng.

ctc_landmark81-757x1024

Không nằm trong top doanh nghiệp có số vốn lớn (vốn điều lệ của CotecCons chưa đến 500 tỷ đồng) nhưng Coteccons  lại được đánh giá là một trong các đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Công ty này vừa thắng thầu Dự án Xây dựng tòa nhà The Landmark 81 do Vingroup làm chủ đầu tư sau khi vượt qua hàng loạt công ty nước ngoài giàu tiềm năng là SsangYong (Hàn Quốc) và Lotte.

Một nhà thầu Việt Nam chính thống đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nổi tiếng của nước ngoài, để thắng thầu dự án The Landmark 81 – dự án siêu cao tầng, là Công ty Coteccons.

Cách đây 01 tháng, tin vui đã đến với nhà thầu Coteccons cũng ngành xây dựng trong nước nói chung, khi Coteccons – Nhà thầu Việt Nam đã chiến thắng rất nhiều nhà thầu nước ngoài nổi tiếng, để thầu dự án siêu cao tầng The Landmark 81. Trong dự án này, Coteccons liên doanh cùng vời nhà thầu Obayashi (Nhật Bản), nhưng Coteccons sẽ giữ vai trò chủ đạo và chỉ nhận sự hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật từ công ty Obayashi.

Sau khi hoàn thành với chiều cao 461 mThe Landmark 81 sẽ được ghi danh vào vị trí thứ 8 trong danh sách các tòa nhà cao nhất thế giới, cùng 10 tòa nhà chọc trời trên thế giới như Petronas Towers (451 m), One World Trade Center (546 m), Shanghai Tower (632 m), Burj Khalifa (848 m).

Những con người Coteccons đã chinh phục hoàn toàn niềm tin của Tập đoàn Vingroup trong quyết định xây dựng siêu dự án bậc nhất Việt Nam này. Trong nhiều năm qua, Coteccons đã luôn nỗ lực hết mình song hành cùng Vingroup, vượt mọi trở ngại để hoàn thành vượt tiến độ đảm bảo chất lượng của rất nhiều dự án lớn trên cả nước. Với The Landmark 81, Coteccons một lần nữa được sự tin tưởng từ Vingroup nhận gói thầu thi công phần móng và phần hầm rất quan trọng của tòa nhà. Theo một số chuyên gia thế giới, phần móng của The Lanmark 81 là kết cấu móng lớn nhất thế giới cho nhà cao tầng hiện nay, khi phải thi công với khối lượng bê tông khổng lồ lên đến hơn 16.000 m3.

Coteccons thắng thầu còn là câu trả lời cho quá trình nỗ lực không ngừng, quyết tâm xây dựng uy tín, thương hiệu trong nhiều năm qua của toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm cũng như tinh thần đồng tâm vượt khó phát triển không ngừng của tập thể nhân viên Coteccons. Tuy nhiên, việc đảm nhận trọng trách thi công The Landmark 81 cũng là thách thức không nhỏ cho Coteccons khi phải hoàn thành khối công việc  với tiến độ rất ngắn. Nhất là khi Coteccons chưa có kinh nghiệm thi công dự án trên 60 tầng.

Dễ nhận thấy những điểm khác biệt vượt trội khác của Coteccons so với các nhà thầu trong nước và quốc tế hiện nay. Coteccons không chỉ là một trong số các nhà thầu địa phương hiếm hoi có thể cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài, mà còn là nhà thầu phát triển rất thành công mô hình (Design & Build – D&B) – phương thức triển khai dự án bậc cao, chỉ phổ biến ở những nước phát triển.

conteccon

Triển khai mô hình D&B, Coteccons đã mang lại lợi ích, hiệu quả cao cho các chủ đầu tư với việc rút ngắn thời gian 30% so với tiến độ thông thường, cắt giảm được chi phí từ 10-15%, đưa ra các ý tưởng phù hợp xu hướng kiến trúc mới. Ngoài ra, hình thức D&B cho phép Coteccons thực hiện toàn bộ dự án, từ khâu thiết kế đến tư vấn kinh doanh, bán hàng, chọn phân khúc thị trường, thời gian thực hiện, cách thức đầu tư…

Sử dụng mô hình D&B, Coteccons đã chọn lựa kỹ càng nhiều đối tác phù hợp trong và ngoài nước cho việc triển khai từng phần dự án. Trong dự án lớn này, ông Nguyễn Bá Dương ví Coteccons như “người chỉ huy trưởng của dàn nhạc”.

Không chỉ thị trường trong nước, Coteccons còn mở rộng sang Campuchia, Lào, sắp tới là nhiều nước Đông Nam Á khác. Ông Dương cũng xác định, Coteccons sẽ xuất ngoại trong tư thế tự tin nhất. Ông phân tích, các nước ASEAN chưa có công ty xây dựng nội địa lớn. Từ Campuchia, Lào cho đến Malaysia, Thái Lan, Singapore đều chuộng nhà thầu nước ngoài. Việt Nam cũng như các công ty trong nước ngày càng có nhiều cơ hội để chiến thắng trước công ty ngoại trong vai trò đảm nhận các công trình phức tạp trong và ngoài nước. Hơn nữa Việt Nam lại có lợi thế về lao động trong ngành hơn so với các nước Đông Nam Á.

Hiện tại, 60-70% dự án Coteccons thi công đang ứng dụng mô hình D&B. Nhưng quan trọng hơn hết uy tín được tin tưởng đã và đang giúp Coteccons nhận được sự ủng hộ từ các chủ đầu tư có năng lực tài chính hùng mạnh

Mục tiêu rất rõ ràng: Sau 3 năm, Coteccons sẽ giảm được 30% số lượng nhân công tại công trường so với các nhà thầu nội khác. Sau 5 năm, con số này sẽ tăng lên 50%. Mục tiêu này đòi hỏi Coteccons phải áp dụng hệ thống quản lý khoa học chặt chẽ và tìm kiếm được nguồn vật liệu mới thay thế vật liệu truyền thống để đáp ứng việc cắt giảm nguồn nhân lực.

Với sự hợp tác chặt chẽ lần này cũng với Nam Cường, chắc chắn dự án chung cư Anland – Dương Nội sẽ đảm bảo được tiến độ xây dựng cũng như chất lượng công trình.
 chung-cu-anland-complex
Dự án Khu Phức hợp Trung tâm Thương mại Dịch vụ và Nhà ở thương mại (HH01) – Chung cư Anland  có quy mô 2 toà hình chữ U, gồm 2 tầng hầm và cao 25 tầng nổi.
Địa chỉ: Khu đô thị Nam Cường, Phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội
Chủ đầu tư:  Tập Đoàn Nam Cường
Quy mô: Tổng diện tích đất 7.052m2. Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng 71.471,30m2
Thời gian hoàn thành: 24 tháng (19/05/2016 -19/05/2018)
Để nhận thông tin chi tiết về dự án cũng như giá bán trực tiếp Chủ đầu tư, Qúy khách vui lòng liên hệ theo số hotline : 0942.370.299

Leave a Reply

Vincity Ocean Park