Có nên xem xét phong thủy tòa nhà khi mua chung cư Anland

Đặc trưng có thể thấy rõ nhất của chung cư nói chung và Anland Complex nói riêng là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung và có ảnh hưởng giữa các căn hộ của toà nhà với nhau.

Do vậy khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư chúng ta không chỉ quan tâm đến chỉ riêng phong thủy của căn hộ được mua mà còn phải xem xét phong thủy của toàn bộ tòa nhà.

phoi-canh-anland

1.  Xem xét về năng lượng và hướng của tòa nhà

Cần đặt suy nghĩ xem chung cư Anland như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà lớn ấy cần có được các yếu tố thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, trắng nắng gắt, đón gió mát, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2. Tòa chung cư phải có minh đường rộng

Cũng giống như những ngôi nhà mặt đất, chung cư vẫn có khoảng đường không gian khoáng đạt phía trước. Đó có thể là khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, điều hòa không khí, nghỉ ngơi cho cư dân đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận với khu vực chung cư. Đây cũng được xem là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư là nơi sinh sống.

Một chung cư được xem có phong thủy tốt là khu chung cư có các tòa nhà chung cư không quá sát nhau mà sẽ có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà với nhau, cần tránh khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau.

Tại chung cư Anland đáp ứng được đầy đủ về khoảng Minh với hệ thống cây xanh, công viên Bách Hợp Thủy 12ha, công viên 2.5ha. Hơn nữa khoảng cách giữa 2 tòa Anland Nam Cường là cung đường nội bộ gần như tách biệt nhau.

3. Hướng của tòa nhà chung cư – một yếu tố phong thủy quan trọng khi mua căn hộ

Hướng của một tòa chung cư được xem là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ. Ở Việt Nam, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam do 2 hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Chung cư Anland có mặt dài hướng Đông Nam tiếp giáp trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Thêm vào đó, ngoài cửa chính, bên trong tất cả các căn hộ chung cư Anland Complex đều có ban công. Đây là khoảng không gian quan trọng đảm bảo cho căn hộ được tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quyết định khi lựa chọn mua căn hộ.

 

Leave a Reply

Vincity Ocean Park