Thị trường bất động sản: Giàu – Nghèo trái ngược

Xuất hiện gói vay 30.000 tỷ từ cách đây 2 năm, thị trường bất động sản sôi động với hàng loạt dự án căn hộ dành cho người thu nhập thấp với đơn giá chỉ từ 12 triệu/m2 mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cần cần có của một chung cư như bể bơi, trung tâm thương mại, dịch vụ thư giãn,…Nhưng sau khi gói 30.000 tỷ dừng giải ngân từ hồi đầu tháng 6 thì có tìm trên khắp địa bàn Hà Nội cũng ko có đc chung cư giá vừa rẻ vừa có ưu đãi vừa đẩy đủ tiện ích và không gian sống.

Khu đô thị Nam Cường

Khu đô thị Nam Cường

Một số dự án giá ở mức trung hiện tại phải kể đến như:

The Golden An Khánh – chủ đầu tư Sông Đà Hoàng Long thuộc địa phận Quận Hoài Đức, thời điểm mở bán đầu năm ngoái khi còn gói 30.000 tỷ mức giá khởi điểm chỉ vào khoảng 700 triệu đồng tương đương 12tr/m2.

Đọc qua thì nhiều người sẽ hình dung ra Golden An Khánh sẽ là dự án có giá rẻ nhất. Dự án Thanh Hà Cienco 5 của chủ đầu tư Thanh Hà tọa lạc tại Hà Đông có giá bán chỉ 9 đến 10triệu/m2.

Thăng Long Victory, Gemek..cũng có giá bán tương đương với Golden An Khánh trong khoảng đầu năm ngoái, với cùng phân khúc khách hàng của gói 30.000 tỷ.

Đặc điểm chung của các dự án trên là tuy có mức giá bán cạnh tranh lại thêm gói hỗ trợ ngân hàng 30.000 tỷ nhưng tốc độ bán vẫn còn chậm. Chủ đầu tư vẫn phải có thêm các chương trình khuyến mại như tặng xe, chiết khấu.

Sau khi gói hỗ trợ dừng giải ngân và nhận thấy hệ thống giao thông khu vực đi lên đồng bộ với tốc độ phát triển chóng mặt thì hàng loạt các dự án đã tăng giá theo giá thị trường. Do vậy mức giá tại thời điểm này đều đã tăng với giá khởi điểm từ 16 triệu/m2

Với mức giá 16 triệu đồng/m2 và quy hoạch vốn trong dự án chung cư 30.000 tỷ và gói nội thất bàn giao cơ bản chất lượng không tốt, giá trị một căn hộ tại các dự án này vẫn dao động trong khoảng từ 1 tỷ đồng nên vẫn thuộc phân khúc căn hộ giá rẻ.

Trái ngược với những dự án giá rẻ thì hàng loạt thì dự án của Tân Hoàng Minh hay Vingroup có những dự án giá từ 90 triệu/m2, đều là những vị trí trung tâm lối thiết kế độc đáo, đẳng cấp châu Âu. Nhưng chắc chắn rằng những dự án đấy sẽ không có quần thể bởi quỹ đất hạn hẹp tại trung tâm thành phố. Chỉ có các dịch vụ tiện ích ngay tại dự án.

Trung hòa của 2 phân khúc hoàn toàn đối lập nhau đấy phải kể đến các dự án trục đường Tố Hữu – Lê Văn Lương với các dự án như: The Golden Palm giá dao động từ 35 – 42 triệu/m2 (full nội thất), Ecolife Capitol với mức giá từ 27 – 31 triệu/m2 (nội thất cơ bản), chung cư Anland complex giá từ 24 – 27 triệu/m2 (full nội thất)

Chung cư anland thuộc quần thể khu đô thị Nam Cường, được hưởng đầy đủ tiện ích của KĐT với công viên hồ điều hòa rộng 12ha (rạp chiếu phim, trượt patin, rạp chiếu phim, quảng trường…). Thêm vào đó là công viên cảnh quan 2.5ha dành riêng cho 500 hộ gia đình tại Anland, tạo khu vui chơi an lành cho con trẻ.

Công viên Bách Hợp Thủy

Công viên Bách Hợp Thủy

Với mức giá chỉ từ 21 triệu/m2 (tim tường) đã full nội thất cao cấp, thực sự Anland là dự án giá rẻ dành cho người giàu mới mong muốn có được không gian sống xanh bền vững và an lành

Leave a Reply

Vincity Ocean Park