Tiến độ xây dựng – Thước đo lòng tin của Khách hàng với chủ đầu tư

Thời điểm cuối năm 2016 các dự án nhà ở liên tục được chào bán, khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn với nguồn cung dồi dào mỗi lúc một đầy thêm.

Xem thêm Chung cư Anland Nam Cường

Thực tế vẫn cho thấy khách hàng thông minh còn e dè đặt niềm tin cho những căn hộ hình thành trong tương lai trên bản vẽ. Do vậy tiến độ thi công là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi chọn mua căn hộ. Tiến độ chậm đồng nghĩa với không có người mua, không có người mua chủ đầu tư không có tiền tiến độ lại càng chậm hơn. Do vậy hiện tại hầu hết các dự án đều có bảo lãnh từ phía Ngân Hàng.

Xét trên toàn cảnh thị trường bất động sản còn tiềm ẩn nhiều rủi ro như hiện nay, rất ít trong số nhiều chủ đầu tư có thể thực hiện đúng cam kết tiến độ và giữ vững uy tín của mình. Ngày ngày trông ngóng tiến độ xây dựng là tâm lý chung của Khách hàng cho đến ngày mở cửa nhận bàn giao.

Vị đắng của “bánh vẽ” truyền thông – Chậm tiến độ

Rủi ro gặp phải không ít với mô hình “Mua nhà trên giấy”; Nếu dự án Không được hoàn thành, bàn giao không đúng tiến độ thì ngôi nhà khách hàng ngày ngày mong chờ vẫn chỉ thuộc về bản vẽ. Liên quan tới tiến độ xây dựng các công trình nhà ở, đã có không ít những dự án treo, gây bức xúc trong dư luận và tạo nên góc tối của thị trường bất động sản. Điều này đã làm khách hàng hoang mang và ngày càng quan tâm tới chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công của dự án

Khiến các dự án nhà ở chậm tiến độ có nhiều lý do đặt ra, trong đó phải kể đến lý do đầu tiên là chủ đầu tư không đủ sức mạnh tài chính cũng như kinh nghiệm thực tế. Đánh cược vào việc vừa xây dựng vừa huy động vốn khiến việc triển khai xây dựng rơi vào thế bị động, khi bắt đầu mở bán dự án không bán nhanh dẫn đến cầm chừng thậm chí phải ngừng xây dựng vì thiếu vốn.

Dẫn đến dự án có nguy cơ đổi chủ hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư khi không còn khả năng thực hiện. Rồi có những dự án vướng mắc pháp lý, khởi công rồi dính án đình chỉ, “treo” dài hạn. Nhiều hạng mục công trình còn đang “án binh bất động” đẩy khách hàng vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, ôm nỗi bức xúc khi tiền của bị sa lầy trong các dự án trì trệ “đắp chiếu” nhiều năm.

Vượt tiến độ – “Ứng xử kiểu đại gia”

Ngược lại, tại một thái cực khác, những dự án của các chủ đầu tư uy tín lại thường cán đích sớm hơn dự kiến. Nước về chỗ trũng, những thuận lợi liên tục đổ về các chủ đầu tư lớn, trường vốn, nắm trong tay những dự án đẳng cấp đắt khách như câu chuyện của thương hiệu Vinhomes.

Vinhomes là một trong số ít thương hiệu có uy tín không ngừng được nâng cao và phát triển trong thời gian qua minh chứng bởi những giải thưởng bất động sản danh giá hàng đầu đã được các tổ chức uy tín thế giới đánh giá và kiểm chứng.

Một trong những yếu tố tiên quyết làm nên uy tín thương hiệu Vinhomes chính là phong cách “nói là làm”. Các dự án mang thương hiệu bất động sản này luôn được cam kết đảm bảo tiến độ. Thậm chí càng các dự án về sau, tốc độ thi công lại càng có những bước đột phá vượt trội.

Bên cạnh việc Vingroup là Chủ đầu tư thương hiệu có tên tuổi lớn trên thị trường bất động sản thì phải kể đến nhà thầu Coteccons luôn song hành cùng mỗi dự án mà Vin triển khai. Nhà thầu này hiện đang là nhà thầu uy tín và chất lượng số 1 Việt Nam. Và cũng chỉ tham gia thi công cho những chủ đầu tư có tên tuổi và có tiềm lực tài chính.

anland-complex

Chung cư Anland Complex do Tập đoàn Nam Cường đầu tư và phát triển được thi công bởi Coteccons, khách hàng hoàn toàn yên tâm dự án sẽ được bàn giao đúng hoặc sớm hơn 2 tháng so với tiến độ bàn giao dự kiến là tháng 6/2018. Hiện tại dự án đã lên sàn tầng 1. Với tiến độ bình thường 1 tháng có thể lên 3 sàn.

Leave a Reply

Vincity Ocean Park